PHONG THỦY NHÀ BẾP NÀO CẦN THIẾT ĐỂ GIA CHỦ LUÔN MAY MẮN

PHONG THỦY NHÀ BẾP NÀO CẦN THIẾT ĐỂ GIA CHỦ LUÔN MAY MẮN

Ngày đăng: 29/03/2023 12:09 PM

  PHONG THỦY NHÀ BẾP NÀO CẦN THIẾT ĐỂ GIA CHỦ LUÔN MAY MẮN
  Có lẽ từ ngàn xưa, người phụ nữ đã được gắn liền với khả năng nội trợ vượt bậc, phụ nữ khéo tay – phụ nữ yêu chồng yêu con,
  Có lẽ từ ngàn xưa, người phụ nữ đã được gắn liền với khả năng nội trợ vượt bậc, phụ nữ khéo tay – phụ nữ yêu chồng yêu con, đều mong muốn gia đình hạnh phúc, quây quần sau những giờ lao động mệt nhọc.

  Cũng không biết từ bao giờ góc bếp của mẹ đã trở thành nơi mà bố con tôi yêu thích, là điểm tựa để gia đình hàn thuyên, tâm sự bao chuyện nhỏ chuyện to

  Có lẽ vì những món ăn mẹ làm quá đặc sắc hay bởi lẽ trong mỗi chúng tôi đều yêu thích không gian nơi góc bếp đem lại: Sự tươm tất – giản dị – tinh tế – khéo léo như chính mẹ tôi – người phụ nữ Việt Nam

  Góc bếp ngày xưa được bài trí đơn sơ, chỉ cần một chỗ nấu củi, một mớ củi khô, hoặc than. Những cái nồi, cái chảo được máng trên vách, hay úp nghiêng trên những kệ khay bằng gỗ . Ngày nay hòa theo nhịp sống đô thị, góc bếp được trang trí bắt mắt hơn với những kệ gỗ hoa văn, những chiếc tủ âm tường nhiều ngắn.

  Người phụ nữ hiện đại được thỏa sức làm hàng ngàn món ăn mà gia đình yêu thích chỉ thông qua một góc bếp không quá rộng nhưng luôn ấm cúng và dạt dào mùi thơm gạo nếp.

  Thêm vào nhà bếp ngày nay càng cần chú ý thêm vấn đề phong thủy để đem lại sự may mắn, bình an cho gia chủ. Những vấn đề cần chú ý căn bản như sau:
  Vị trí đặt nhà bếp
  Bếp nấu là khu vực chính trong phòng, vì vậy phong thủy bếp nấu ăn cần được đặc biệt lưu ý. Bếp nấu mang tính hỏa, vì vậy không nên đặt bếp ở giữa hai khu vực mang yếu tố thủy như máy giặt, bồn rửa bát,… Điều này sẽ gây xung khắc cho căn nhà của bạn.

  Không nên đặt bếp đối diện với cửa, cho dù là cửa chính, cửa phu hay thậm chí là cửa sổ. Vì bếp là nơi tích tụ nhiều mùi dầu mỡ, mùi thức ăn hỗn độn, mùi ga, nếu đặt bếp đối diện với cửa, luồng gió từ bên ngoài sẽ đem những mùi này đi khắp căn nhà của bạn, gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình,.. Ngoài ra nếu không cẩn thận, gió cũng có thể thổi lửa thành hỏa hoạn.

  Nhà bếp là một nơi quan trọng trong gia đình, vì vậy bạn cũng nên đặt một số thiết bị làm sạch không khí như máy hút mùi, hoặc quạt thông gió. Thêm vào đó bếp cũng cần ánh sáng, tránh tối tăm ẩm mốc, do đó, nên đặt những đồ dùng có khả năng chiếu sáng tốt.

  Bàn ăn
  Theo quan niệm truyền thống, nhiều người quan niệm rằng bàn ăn hình tròn mới thể hiện được sự xum họp đầy đủ của mọi người trong gia đình. Trong phong thủy cũng vậy, hình tròn được xem là hình mang lại cát khí, thể hiện sự tròn đầy mãi mãi. Bàn ăn nên được làm hình tròn để gắn kết tình thân, đem lại sự hòa thuận trong gia đình. Bạn cũng có thể lựa chọn hình ovan, hình vuông hay hình chữ nhật. Tuyệt đối không nên chọn những kiểu bàn ăn có góc nhọn như hình tam giác, hay những hình có kết cấu đa giác, điều này sẽ đẩy những mâu thuẫn trong gia đình lên cao, gây xung khắc, đấu khẩu giữa các thành viên.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt bàn ăn gần cửa ra vào, bàn ăn nên đặt ở vị trí khuất thì tốt hơn. Không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần, nếu không gian phòng bếp quá nhỏ, bạn có thể đặt bàn ăn lùi xa một chút, tuy nhiên tuyệt đối không được để bàn ăn và bàn thờ nằm trên một đường thẳng, đây là điều tối kị.

  Bồn rửa bát
  Bồn rửa bát mang yếu tố Thủy, do đó nên tránh để bồn rửa bát quá gần bếp ăn, điều này sẽ gây xung khắc, vượng khí của căn phòng sẽ tiêu tán, cũng không nên để bồn rửa đối diện với bếp. Cách khắc phục phổ biến nhất vừa thuận tiện cho người dùng lại hợp với phong thủy là bài trí theo hình tam giác. Tức là đặt Bếp – Bồn rửa – Tủ lạnh.

  Hũ gạo
  Hũ gạo là vật không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, nó không đơn thuần chỉ là chỗ đựng lương thực, mà theo phong thủy, đặt hũ gạo đúng vị trí còn giúp gia chủ hút tiền tài, sinh phúc lộc. Hũ gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình, vì vậy không nên đặt ở nơi dễ nhìn thấy, điều này sẽ gây hao hụt về tài chính, tiền bạc dễ bị thất thoát, nên đặt hũ gạo ở những nơi khuất tầm nhìn, như vị trí góc bếp là tốt nhất.

  Gạo là lương thực, vì vậy thuộc hành Thổ, nên đặt hũ gạo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, tuyệt đối không nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vì hai hướng này thuộc hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ khiến cho tiền tài của bạn hao hụt trầm trọng, có làm ăn không thất bại thì cũng không sinh lời.

  Tránh đặt hũ gạo ở nơi ẩm mốc, có nước dò gỉ, nên đặt ở nơi cao, cách mặt đất một chút, và đặt nơi khô ráo, điều này giúp con đường công danh của gia chủ được mở rộng, sinh tiền sinh tài nhiều hơn, và tránh được những điều xui xẻo.

  Tủ lạnh
  Tủ lạnh cũng giống như Hũ gạo, là vật chứa đựng thức ăn, lương thực, trưng cho tài sản của gia đình, vì vậy nên tránh để tủ rỗng, điều này khiến tài tài dễ bị hao hụt. Tủ lạnh thuộc hành Kim, mà bếp lại là nơi Hỏa vượng, do đó, nên đặt Tủ lạnh cách xa bếp một chút (khoảng 2m) để tránh gây xung khắc.

  Copyright © 2023 - THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRẢNG BÀNG. All rights reserved. Design by Webvps.vn